Bạn có biết vì sao nên đặt tên áo bóng đá? Cách đặt tên áo bóng đá như thế nào cho ấn tượng? Anh em nào chưa biết có thể tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Vì sao nên đặt tên áo bóng đá?

Nếu để ý bạn sẽ thấy bất kể áo bóng của cầu thủ nào cũng đều được in tên, không ai để áo trắng trơn không có gì cả. Do đó việc đặt tên và in tên lên áo hẳn là phải có ý nghĩa gì đó đối với họ hoặc những người khác.

Dưới đây sẽ là những lý do giải đáp cho câu hỏi vì sao nên đặt tên áo bóng đá mời bạn tham khảo.

Vì sao nên đặt tên áo bóng đá?
Vì sao nên đặt tên áo bóng đá?

Nhận diện đội bóng dễ dàng

Thử tượng tượng, tất cả các cầu thủ ra sân đều mặc áo giống nhau nhưng không có tên riêng. Vậy thì khán giả có thể biết họ là ai để phân biệt với những người khác hay không? Và làm sao để cổ vũ đội bóng hay cầu thủ mình yêu thích đây?

Nếu trả lời được câu hỏi này nghĩa là bạn cũng đã hiểu được vấn đề rồi. Việc đặt tên áo có tác dụng nhận diện đội bóng với nhau. Đồng thời còn là cách để người hâm mộ phân biệt thần tượng của mình với những người khác.

Tăng tinh thần thi đấu

Cách đặt tên áo bóng đá như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng trước hết bạn cần nhớ rằng mục đích việc đặt tên này còn là để nâng cao tinh thần thi đấu của họ.

Xác định vai trò cầu thủ

Khi có tên trên áo bóng, người hâm mộ sẽ biết được cầu thủ nào nắm giữ vai trò nào trên sân. Nếu áo in chữ Tiền vệ, Trung vệ hay Hậu vệ thì anh em có thể đoán ngay nơi mà họ thường trực đúng không?

Xem thêm: Những câu thơ hay về bóng đá anh em có thể tham khảo

Cách đặt tên áo bóng đá siêu ấn tượng

Có vô vàn cách đặt tên áo bóng đá khiến người nhìn ấn tượng. Chỉ là bạn sẽ thích đặt theo kiểu nào và đâu là cách mà các cầu thủ chuyên nghiệp họ thường dùng nhất?

Cách đặt tên áo bóng đá ấn tượng
Cách đặt tên áo bóng đá ấn tượng

Đặt tên áo bóng đá theo chữ cái hài hước

Cách đặt tên áo bóng đá theo chữ cái hài hước hiện nay khá phổ biến. Đó có thể là từ láy vui nhộn hoặc tên với ý nghĩa nhất định đối với người sở hữu. Một số tên hay mà anh em có thể tham khảo như sau:

 • Tỉnh tinh tướng
 • Hưng hí hửng
 • Tín tự tin
 • Khang lang thang
 • Đào đau đáu
 • Công cau có

Cách đặt tên áo bóng đá theo vần

Tên áo bóng đá theo vần cũng khá được ưa chuộng, đặc biệt là những cầu thủ nghiệp dư. Với cách này, bạn có thể kết hợp với tên mình, tên người thân hay 1 cụm từ, 1 con số nào đó mà bản thân yêu thích.

Tuy nhiên trong đó cách đặt phổ biến nhất chính là kết hợp số với từ để tạo thành câu có nghĩa. Dưới đây là 1 vài ví dụ điển hình cùng tham khảo nhé:

 • Omo + Aba 03 – Tẩy xóa tất cả: Với tên này, 3 chính là số áo của cầu thủ, gieo vần cùng chữ cả để tạo thành câu hài hước tạo hấp dẫn đối với người đọc.
 • Trăng rằm 15: Trong đó 15 cũng là số áo của cầu thủ và vần “ăm” trong chữ “rằm” cũng vần với số 15.
 • Vũ trường là chốn ăn chơi – Chí hòa là chốn nghỉ ngơi giang hồ: Câu này nghe khá vui tai, vần ơi trong từ “chơi” và “ngơi” là điểm nhấn.
Cách đặt tên áo bóng đá theo vần
Cách đặt tên áo bóng đá theo vần

Đặt tên áo bóng theo biệt hiệu

Ngoài tên khai sinh, mỗi người thường sẽ có 1 biệt danh hay tên riêng được người khác đặt cho. Do đó nếu chưa nghĩ ra cách đặt tên áo bóng đá như thế nào thì có thể tham khảo gợi ý này.

Rất nhiều tên mà bạn có thể đặt chẳng hạn như là:

 • Minh mít
 • Thủy lùn
 • Nam đẹp trai
 • Kiên khấp khểnh
 • Bảo cao ráo

Đặt tên áo bóng đá theo tên thần tượng

Nếu là fan hâm mộ bóng đá chính hiệu, hẳn là bạn đã có trong lòng 1 thần tượng riêng. Vậy nên khi chưa biết phải lấy tên gì để in tên lên áo thì hãy nhớ ngay đến thần tượng của mình nhé.

Nhiều người họ thường đặt tên áo đá bóng với những cái tên như là Messi, Ronaldo, Lisa,… Không nhất thiết là phải thần tượng trong bóng đá, anh em có thể sử dụng tên của những thần tượng lĩnh vực khác để in trên áo của mình.

Tên áo bóng đá kết hợp với tiếng Anh

Ngày nay xu hướng đặt tên áo bóng đá có tiếng Anh khá phát triển. Bạn có thể sưu tầm những cái tên, nhân vật nước ngoài nổi tiếng hoặc câu nói hay để đặt thành tên áo của mình.

Ví dụ: Lan Lily, Mai Layla, Cúc Daisy, Thương Rosa, Hạnh Flora, Linh Jasmine, Hà Roxana,…

Ngoài những cách đặt tên áo bóng đá trên, bạn còn có thể đặt theo nhiều kiểu khác nhau. Trong đó bao gồm đặt theo kiểu Hàn Quốc, đặt tên theo kiểu Nhật Bản, đặt theo kiểu Quốc tế, đặt kiểu đối chữ, đặt tên áo theo nhóm bạn, đặt theo chữ cái đầu của tên,…

Cách đặt tên áo bóng đá kết hợp với tiếng Anh
Cách đặt tên áo bóng đá kết hợp với tiếng Anh

Nói chung có vô vàn cách đặt tên áo bóng đá hay và độc đáo mà bạn có thể sử dụng. Bất kể là cách nào thì chỉ cần là bạn cảm thấy thích và thoải mái với cái tên đó là được. Còn rất nhiều thông tin hấp dẫn khác được cập nhật thường xuyên tại website Vinbet anh em theo dõi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *