Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi các cầu thủ tham gia phải chạy liên tục. Chính vì thế nếu dây giày không được buộc chắc chắn thì ảnh hưởng rất lớn tới quá trình thi đấu cũng như kết quả chung cuộc.

Cách cột dây giày bóng đá chuẩn nhất ra sao? Hãy đọc và áp dụng vào thực tế theo những hướng dẫn mà Vinbet chia sẻ dưới đây nhé.

Cột dây giày bóng đá chuẩn có tác dụng gì?

Dù bạn có đá bóng giỏi đến mấy nhưng khi tham gia buộc dây giày bị lỗi thì sẽ làm cho cuộc chơi kém hiệu quả. Vậy lý do của luận điểm này là gì cùng Vinbet tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cột dây dày bóng đá chuẩn giúp giữ giày ổn định

Buộc dây giày đúng cách sẽ giữ đôi chân của bạn ổn định hơn. Điều này giảm thiểu tình trạng trượt hay đau chân thi tập luyện. Bên cạnh đó khi cột đúng còn làm gia tăng độ bền cho đôi giày, tiết kiệm chi phí đáng kể.

 • Cầu thủ thoải mái và di chuyển bóng linh hoạt hơn

Dây giày đá bóng nếu được buộc đúng cách, cầu thủ sẽ có được sự thoải mái và dễ dàng di chuyển trên sân. Đồng thời có thể điều chỉnh độ rộng chật bất cứ lúc nào một cách nhanh chóng.

 • Dây giày cột chắc chắn sẽ làm giảm nguy cơ chấn thương

Thử tưởng tượng nếu bạn buộc dây giày quá chật hoặc quá lỏng, chân di chuyển sẽ bị vướng mắc. Điều này làm giảm đi sự linh hoạt, nguy hiểm hơn là hậu quả gãy xương do trượt ngã khi chạy trên sân.

Cột dây giày bóng đá chuẩn có tác dụng gì?
Cột dây giày bóng đá chuẩn có tác dụng gì?

Xem thêm: Danh sách các địa chỉ mua bóng để đá chất lượng

Top 5 cách cột dây giày bóng đá chuẩn

Dưới đây là 5 cách cột dây giày bóng đá chuẩn, khi thực hiện bạn sẽ có 1 đôi chân dẻo dai và linh hoạt hơn. Điều này góp phần không nhỏ trong việc tạo ra thành công ở cuối trận đấu.

Buộc chéo

Cách cột dây giày bóng đá chuẩn theo kiểu buộc chéo có lẽ khá phổ thông mà hầu như ai cũng biết. Cụ thể cách buộc này được thực hiện theo trình tự các bước như sau:

 • Bước 1: Dùng 2 dây luồn từ 2 lỗ thấp nhất của đôi dày theo chiều từ dưới lên trên. Mỗi lần đan chéo đó bạn lấy tay kéo căng dây nhất có thể, hãy đảm bảo rằng giày được ôm khít với chân.
 • Bước 2: Cứ thực hiện đan chéo như vậy cho đến lỗ cuối cùng. Ở lỗ này bạn chỉ cần xỏ ngược 2 đầu dây giày vào trong rồi buộc cố định giày.
Cách cột dây giày bóng đá chuẩn theo kiểu chéo
Cách cột dây giày bóng đá chuẩn theo kiểu chéo

Xỏ dây vòng xuống

Nếu đôi giày của bạn có dây quá dài, vậy có thể áp dụng cách cột dây giày chuẩn vòng xuống đế. Thao tác thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bắt đầu từ lỗ thấp nhất của giày, sau đó áp dụng kỹ thuật đan chéo theo thứ tự từ dưới lên trên.
 • Bước 2: Thay vì xỏ lần lượt các lỗ ở gần nhất, bạn cho dây luồn qua 2 lỗ để tạo thành 1 vòng rồi cho hẳn lên trên cùng. Lúc này có thể buộc cố định để giữ chặt đôi giày vừa vặn với chân mình.

Giấu nút thắt dây

Cách cột dây giày bóng đá chuẩn theo kiểu giấu nút thắt cũng khá tiện lợi. Quy trình thực hiện chi tiết như sau:

 • Bước 1: Bắt đầu từ lỗ trên cùng của đôi giày, cứ lần lượt xỏ chéo vào nhau cho đến hàng gần cuối.
 • Bước 2: Đến hàng cuối cùng, không sử dụng kỹ thuật xỏ dây và thắt nút giữa lưỡi gà. Thay vào đó bạn sẽ đưa cả 2 đầu dây sang cùng 1 lỗ, sau đó thắt nút ở 1 phía là được.
 • Bước 3: Căn chỉnh làm sao cho nút thắt dài ra và phần dây thừa rút ngắn lại nhất có thể, sau đó cho nút thắt vào bên trong lưỡi gà để không bị vướng khi di chuyển.

Cột dây giày đá bóng quanh lòng bàn chân

Thêm 1 cách cột dây giày bóng đá chuẩn dành cho những đôi giày có dây khá dài đó là buộc cố định lòng bàn chân.

 • Thực hiện xỏ dây giày theo các lỗ như bình thường, sau đó trước khi cột chặt cố định bạn sẽ quấn dây vòng quanh lòng bàn chân 1 vòng. Như vậy dây giày của bạn có thể giúp cố định lòng bàn chân với giày thoải mái chạy nhảy rồi.
 • Có ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm, cách buộc này sẽ khiến cho dây giày bị sờn rách ro tiếp xúc trực tiếp với sân cỏ và ma sát nhiều.
Cách cột dây giày bóng đá chuẩn quấn quanh lòng bàn chân
Cách cột dây giày bóng đá chuẩn quấn quanh lòng bàn chân

Buộc dây giày kiểu xương cá

Cách cột dây giày bóng đá chuẩn kiểu xương cá tương đối đơn giản, dù chạy nhiều cũng không lo bị tuột.

 • Bước 1: Bắt đầu từ lỗ dưới cùng theo chiều đi lên, vẫn là kỹ thuật đan chéo dây với nhau cho đến khi hết lỗ thì dừng lại.
 • Bước 2: Lấy 2 đầu dây thắt lại với nhau sao cho đảm bảo tính cố định giữa giày và bàn chân cầu thủ.

Lưu ý khi cột dây giày đá bóng

Các cách cột dây giày bóng đá chuẩn vừa xong có vẻ không quá phức tạp và chẳng làm khó được bất cứ cầu thủ nào. Tuy nhiên có 1 số lưu ý nhất định bạn không được bỏ qua nếu có ý định trở thành cầu thủ nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Đó là:

 • Không nên thắt nút dây giày quá chặt vì đôi chân của bạn sẽ bị đau nhức, khó chịu trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó cũng không buộc lỏng vì giày có thể sẽ bị tụt bất cứ lúc nào, lúc đó có thể bạn sẽ trở thành tội đồ của đội mình.
 • Nếu dây giày đã bị mòn thì đừng ngại thay dây mới, lựa chọn chất liệu tốt nhất để bảo vệ đôi bàn chân và ghi bàn khi tham gia thi đấu nhé.
 • Hãy chú ý quá trình buộc dây giày, tránh để tình trạng buộc ngược ra nhiều hậu quả khôn lường khi tham gia thi đấu.
Lưu ý khi cột dây giày đá bóng
Lưu ý khi cột dây giày đá bóng

Bạn đã nắm được các cách cột dây giày bóng đá chuẩn qua bài viết vừa rồi. Hy vọng rằng sau khi áp dụng bạn sẽ có một tinh thần tự tin, luôn sẵn sàng thi đấu bất kể đối thủ là ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *